อยู่กรุงเทพฯ บางคนไม่รู้จักกรุงเทพฯ เลยก็มี เพราะในแต่ละวันเอาแต่มุ่งมั่นอยู่กับการทำงาน ชีวิตคนเรา เกิดมาทั้งที ควรได้เห็น ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศที่สร้างความรื่นรมย์ให้กับชีวิตบ้าง บางครั้งมันก็เป็นความสุขทางใจ ที่สามารถสร้างรอยยิ้มบนใบหน้า สร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ ดีกว่าปล่อยชีวิตให้ผ่านไปในแต่ละวัน มีแต่เรื่องงาน งาน แล้วก็งาน ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ชีวิตก็คงจะแห้งแล้งน่าดู

เที่ยวไหนดี กรุงเทพฯ ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี วันนี้ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครมาฝากกัน ใครอยากทำบุญ ช้อปปิ้ง ดื่ม กิน เที่ยว ตามเรามาเลย เพราะเราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ เอาไว้ให้เลือกกัน

อย่างว่าล่ะนะ กรุงเทพฯ เป็นแหล่งศูนย์รวมผู้คนทุกภาค ทุกชาติ ทุกภาษา จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวไว้รองรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งประชาชนทั่วไป มากมาย และหลากหลาย จนเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวที่สุดเมืองหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว

พาเที่ยววัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระแก้ว เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทยเรา ซึ่งสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 1 ตั้งแต่พ.ศ. 2325 เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต ที่ชาวไทยเคารพสักการะ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าไปนมัสการพระแก้วมรกต จะต้องแต่งกายสุภาพ และไม่ควรสวมรองเท้าแตะ ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่สถานที่ซึ่งเป็นโบราณสถานคู่บ้านคู่เมือง และเป็นตัวอย่างที่ดีต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้พบเห็นและปฏิบัติตามโดยง่าย

วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้ง

พาเที่ยววัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดแจ้ง เป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี และได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์เรื่อยมา มีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรม อีกทั้งมีความเชื่อกันว่า หากได้มาทำบุญที่วัดแจ้งนี้ ชีวิตก็จะรุ่งเรือง ถือว่าเป็นมงคลแห่งชีวิต

ตลาดนัดสวนจตุจักร

แวะช็อปปิ้งที่ตลาดนัดจตุจักร

ถือได้ว่าเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี่เป็นที่รวบรวมสินค้ามากมาย ที่ของกิน ของใช้ เครื่องประดับ ตกแต่งบ้าน ต้นไม้ สัตว์เลี้ยงฯลฯ รวมทั้งเป็นสถานที่นัดพบของคนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ ก็สามารถมาหาซื้อได้ที่นี่ เช่นกัน

สำหรับคนที่สนใจต้นไม้ ในวันพุธและวันพฤหัสบดี จะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ทุกชนิด ส่วนวันเสาร์ และวันอาทิตย์จะเป็นตลาดนัดซื้อ-ขายสินค้าทุกประเภท

ตลาดกลางคืนเยาวราช

ตะลุยกินที่เยาวราช

เป็นที่รู้กันดีว่า ถนนเยาวราชตลอดสายนั้น เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของชาวจีน ซึ่งเป็นย่านเศรษฐี และเป็นศูนย์จำหน่ายทองคำรูปพรรณที่ขึ้นชื่อ แต่นั่นก็เป็นเฉพาะในช่วงกลางวัน สำหรับในช่วงกลางคืนนั้น ผู้ที่ชอบรับประทานอาหารจีน อาหารเหลา รวมทั้งผลไม้สด จากเมืองจีน ของกินสารพัด ก็มักจะพาครอบครัว นัดเพื่อนฝูงมาหาอาหารอร่อยๆ รับประทานกัน แน่นอนว่า รสชาติอาหารตามร้านข้างทาง มีรสอร่อยไม่แพ้ฝีมือกุ๊กตามภัตตาคารกันเลยล่ะ

ถนนข้าวสาร

ท่องราตรีที่ถนนข้าวสาร

เป็นที่รู้จักกันดี มีชื่อเสียงเลื่องลือไปไกลถึงต่างแดน ถึงขนาดต้องจองห้องพักกันทางอินเตอร์เน็ต ไม่เช่นนั้น จะพบกับความผิดหวังได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน ห้องพักต่างๆ จะแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเฝ้ารอเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างครึกครื้น สนุกสนาน สำหรับถนนข้าวสารในช่วงกลางคืน ก็ยังเป็นแหล่งดื่ม กิน มีอาหารตั้งแต่ราคาถูก เช่น ข้าวไข่เจียว ยี่สิบบาทไปจนถึงสเต๊กจานละหลายร้อย แต่กระนั้น ก็ยังเป็นสถานบันเทิงที่ผู้คนนิยมเดินทางมาเที่ยวกัน

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ที่จัดว่ามาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ ได้แก่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ นั่นเอง นักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในเอเชียทีค ต่างยอมรับถึงความอลังการ เลิศหรู โรแมนติก ทุกๆ คนต่างมีความรู้สึกตรงกันว่า สถานที่เที่ยวแห่งนี้ เต็มไปด้วยความบันเทิงที่ผ่อนคลาย ช่วยให้ความเครียดที่สะสมจากการทำงานมาตลอดสัปดาห์ ได้รับการผ่อนคลาย มีแต่ความแช่มชื่น เบิกบาน พอใจกับบรรยากาศสวยงาม และมีสินค้ามากมายให้เลือก กระทั่งร้านอาหารชั้นนำ ที่มีชื่อเสียง ก็มาเปิดให้บริการ ณ สถานที่แห่งนี้

โดยเอเชียทีค ได้แบ่งเป็นโซน มีแผนผังแสดงที่ตั้งของผู้ประกอบการไว้อย่างเป็นระเบียบ

เที่ยวไหนดี กรุงเทพฯ คงให้คำตอบกับทุกๆ ท่านได้เป็นอย่างดี จะเลือกเที่ยวทางธรรม หรือบันเทิง ก็ล้วนแต่ให้ความสุข ความรื่นรมย์กับชีวิตได้พอๆ กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.