หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางได้สะดวกไม่ไกลกรุงเทพมากนัก ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนาสถานที่เที่ยวขึ้นมามากมาย หากใครเคยไปเมือนานมาแล้ว และมีโอกาสได้ไปอีกในตอนนี้รับรองว่าจำภาพเดิมๆไม่ได้แน่ๆ และ ที่เที่ยวหัวหินนั้นมีที่ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน ที่แรกที่อยากแนะนำและบังคับคือ ชายหาดหัวหิน ไม่ไปก็เหมือนไปไม่ถึงนะจะบอกให้ ที่นี่ชายหาดก็สวยงามทรายละเอียดและที่สำคัญมีม้าให้ขี่ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยนะจะบอกให้ หากมาหัวหินไม่แวะเดินชายหาด หรือ แวะเล่นน้ำสักหน่อยรับรองว่าอายเขาตายเลย

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่ต่อไปคือ สถานีรถไฟ ที่นี่เช่นกันไปหัวหินไม่ไปถ่ายรูปกับสถานีรถไฟหัวหินก็ถือว่าเชย เพราะความสวยของตัวอาคารและป้ายที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของสถานีที่นี่ ยังไงก็ต้องแวะไปให้ได้นะ แล้วจะบอกว่าสวยจริงๆ เพราะตัวอาคารเป็นไม้ และ ยังมีสภาพสมบูรณ์สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปโชว์ชาวโซเชี่ยลทั้งหลายด้วย

ชายหาดเขาตะเกียบ

ชายหาดเขาตะเกียบ

แหล่งท่องเที่ยวหัวหิน ที่ใครๆก็ต้องมา ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่าง พร้อมที่พัก ร้านอาหาร และ หาดทรายขาวๆสวยๆ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล

แหล่งท่องเที่ยวหัวหิน ที่ทั้งสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ไม่ไปไม่ได้เลย เพราะที่วัดนี้มีรูปปั้นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่มากประดิษฐานอยู่ ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่าศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหน คนไทยย่อมรู้กันดี และ ที่สำคัญคือไปสักการะเพื่อขอพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและทำบุญซึ่งเป็นส่วนหนึงที่คนไทยนิยมทำกันเวลาเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ และ ภายในวัดยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ร่มรื่นอีกด้วย

จุดชมวิวหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวหินเหล็กไฟ

ที่เที่ยวหัวหินที่ต่อไปคือ จุดชมวิวหินเหล็กไฟ ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อ มองเห็นเมืองหัวหินได้ทั้งเมือง และที่จุดชมวิวยังมีธรรมชาติที่ร่มรื่น ต้นไม้มากมาย และ มีนกยูงให้ชมด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับการชมวิวทั้งตอนเช้าและตอนเย็น เลยทีเดียว

ตลาดเก่าหัวหิน

ตลาดเก่าหัวหิน

ตลาดเก่าหัวหิน หรือ ตลาดฉัตรไชย ที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 เป็นแหล่งรวมสินค้าและอาหารนานาชนิดเป็นเหมือนตลาดหลักของคนหัวหินตั้งเริ่มเปิดตลาดจนถึงทุกวันนี้ จึงอยากแนะนำให้ไปเดินชมตลาด ดูวิถีชีวิตชาวหัวหิน ซึ่งรับรองว่าบรรยากาศไม่เหมือนตลาดอื่นๆแน่นอน

ที่กล่าวมานั้นเป็นที่เที่ยวยอดฮิตตั้งแต่ยุคเก่า ส่วนที่ใหม่ๆนั้นหลายคงทราบกันดี ทั้งสวนน้ำ ตลาดย้อนยุค ตลาดเด็กแนวทั้งหลาย ซึ่งคงจะไม่ขอกล่าวเพราะเดี๋ยวจะว่าเป็นการโฆษณากันเกินไปเพราะมีหลายเวปแนะนำไปเยอะแล้วคนอ่านคงเบื่อ แต่ ที่เที่ยวหัวหินไม่ได้มีแค่นี้

ของดียังมีอีกแต่หลายคนจะรู้จักกันหรือเปล่า แต่คาดว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ไปหัวหินก็เน้นแต่นอนหรูๆ ริมทะเล เที่ยวตลาดกลางคืน แวะ สวนน้ำ อะไรประมาณนี้ ที่ไปเที่ยวธรรมชาติคงมีน้อยและ สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ที่เรียกว่าอันซีนที่จะแนะนำคือ น้ำตกบึงมรกต ตั้งอยู่บ้ายห้วยผึ้ง ห้วยสัตว์ใหญ่ ที่ว่ากันว่า สวยและเหมือนมรกต

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยได้ไปพบและนำมาบอกต่อๆกันจนกลายเป็นอันซีนหัวหิน ที่น่าไปเที่ยว ซึ่งเส้นทางนั้นลึกลับกันพอสมควร เรียกง่ายๆว่าต้องหาทางไปบ้านห้วยผึ้ง หรือ บ้านสวนป่าละอูรีสอร์ทให้เจอ แล้วก็อาศัยถามทางไปเรื่อยๆ แต่รับรองว่างามจับใจแน่นอน และ ต้องบอกว่าธรรมชาติที่นี่ยังสะอาดบริสุทธิ์ เพราะมันหาทางเข้าลำบาก ทางยังเป็นลูกรัง เข้าผ่านสวน ผ่านไร่ชาวบ้าน ลึกเข้าไป

แต่พอถึงน้ำตกจะต้องตะลึง กับความใสและเขียวราวมรกตของแอ่งน้ำ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้รกครึ้ม และ เป็นน้ำตกเขาปูนที่มีถ้ำ และ ชาวบ้านบอกว่ามีหินงอกหินย้อย แต่ยังไม่มีใครไปสำรวจด้วย ซึ่งหลายๆคนคงไม่คาดคิดว่าที่หัวหินจะมีแบบนี้ด้วย แต่ก็เป็นเพราะ มันอยู่ลึกและเลยตัวเมืองมาไกลใครๆเลยไม่ดั้นด้นมาเที่ยว นอกจากชาวบ้านละแวกนี้เท่านั้น หากคุณมีหัวใจของนักผจญภัยก็ต้องลองไปหากันดูสักตั้ง ขอแนะนำให้ตั้งต้นจากบ้านสวนป่าละอูรีสอร์ท ซึ่งรับรองว่าไม่หลงแน่นอน และ ชาวบ้านละแวกนั้นยินดีบอกทางให้ด้วย

รับรองว่าทริปหัวหินของคุณจะสนุกสนานอย่างแน่นอนหากไปเที่ยวกับแบบอันซีนและย้อยยุค ที่แนะนำแบบนี้เพราะอยากพาเที่ยวในแบบเดิมๆ ย้อนไปหัวหินยุคเก่า ที่มีแต่ชายหาด จุดชมวิว กินอาหารทะเล และ ตลาดโต้รุ่งที่มีของอร่อยๆ ซึ่งสถานที่ต่างๆเหล่านี้มีแนะนำกันมากมาย เรียกได้ว่าหาข้อมูลได้ไม่ยาก ส่วนสถานที่ใหม่ๆนั้น ไว้โอกาสหน้าจะพาไปแล้วกัน เพราะเที่ยวตามสถานที่เหล่านั้นมันคนละแนวกันกับที่เที่ยวที่แนะนำรอบนี้

เพราะไม่ได้บรรยากาศท่องเที่ยวย้อนยุคและอันซีน นอกจากนี้ที่หัวหินยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่เลือกมาก็เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด อีกอย่างที่สำคัญคือ อาหารทะเลสดๆใหม่ๆ ราคากลางๆคงทำให้หลายๆคนอิ่มอกอิ่มใจกับการย้อนกลับไปหัวหินกันอีกสักครั้ง และทริปหน้าจะพาไปที่เที่ยวเกิดใหม่ กันนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.