สวัสดีค่ะ สวัสดีนักท่องเที่ยวไทยทั้งหลาย หลายคนเดินทางไปเที่ยวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 แห่งไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศ หรือต่างประเทศก็ตาม บางคนเพิ่งจะเริ่มผันตัวเองมาเป็นนักท่องเที่ยวก็ไม่ว่ากัน ยินดีต้นรับค่า ปรบมือ แปะๆๆ สำครับใครที่ยังไม่ได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อิชั้นขอแนะนำให้เที่ยวที่ประเทศไทย ใช่ค่ะ ประเทศของเรา อิชั้นขอส่งเสริมโครงการไทยเที่ยวไทย ที่เคยมีมาตลอด ให้มีต่อไปเรื่อยๆค่ะ ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมายจนนับไม่ถ้วน มีอยู่ทุกตำบล ทุกหนแห่ง ทั่วทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ ไม่ว่าคุณจะขึ้นเหนือลงใต้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยว

ภาพ-ท่องเที่ยวไทยทางเลือกใหม่ๆนักเที่ยวไทย

สถานที่ ท่องเที่ยวในประเทศไทยปัจจุบันได้มีการยกระดับและเพิ่มความหลากหลายในด้าน กิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกัน เช่นการเพิ่มกิจกรรมแบบผจญภัย การเพิ่มเกมต่างๆเข้ามาจากเดิม อีกทั้งยังมีการแข่งขันกันสูงของผู้ประกอบการ เมื่อมีการแข่งขันกันทำให้มีสิ่งใหม่ๆเพิ่มเข้ามาเพื่อเพิ่มจุดขายให้กับ สถานที่นั้นๆ เช่นแพ็คเก็จ

ช็อบ ชิม ชิว แพ็คเก็จสำหรับครอบครัว หรือแพ็คเก็จทัวร์ราคาถูกๆ หรือแม้แต่เพิ่มกิจกรรมให้เป็นจุดเด่นของสถานที่ของตน สถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบันก็มีเพิ่มมากขึ้นจากเดิมหลายเท่า ทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ ไม่อยากไปที่เดิมๆ ซ้ำๆวันนี้อิชั้นจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆภายในประเทศ ให้ทุกคนได้เก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกในแผนการเที่ยวนะคะ ทั้งหมดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไทย ปี 201ุ6 ค่ะ

1. ตลาดน้ำเขาใหญ่

ภาพ-ตลาดน้ำเขาใหญ่

ตลาด น้ำเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาเป็นตลาดที่ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ พร้อมด้วยสวนสัตว์ (Mimi zoo) รวมทั้งเป็นสถานที่ถ่ายรูปสำหรับได้เป็นอย่างดี ถือเป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ที่รวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิ้ง มาไว้ในที่เดียวเลยก็ว่าได้ ส่วนจุดเด่นของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ การออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ย้อนยุคของสถานีรถไฟโบราณของอังกฤษ โดยมีแบบอาคารต่าง ๆ ที่แตกต่าง

2. The Sun New Center Lamphun

ภาพ-The Sun New Center Lamphun

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนหย่อยใจ โดยตั้งให้เป็นแหล่งสันทนาการรองรับผู้คนในยามพักผ่อนแบบเป็น Family Park ภายในมีการแบ่งเป็นโซนสวนน้ำ และโซนเครื่องเล่นมากมาย และเอาใจคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้นด้วย เครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กอีกด้วย

3. Splashdown Waterpark Pattaya

ภาพ-Splashdown Waterpark Pattaya

Splashdown Waterpark Pattaya เน้นการคลายร้อนเป็นหลัก ด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ในความสูง 15 เมตร โดยภายในสวนสนุกแบ่งพื้นที่เครื่องเล่นออกเป็น 3 ฐาน ดังนี้ ฐานแรก ประกอบด้วยเครื่องเล่นหลายชนิดอย่าง SuperSlider, Big Red Balls, Wall Racer ส่วนฐานที่ 2 ได้แก่ Big Blue, Square Runner, The Blue Lagoon และฐานสุดท้าย ประกอบด้วย Big Blob, Slip&Slide และ Square Runner เป็นต้น สำหรับอัตราค่าบริการของสำหรับผู้ที่มีความสูงเกิน 135 เซนติเมตรขึ้นไป ราคาคนละ 1,500 บาท และบุคคลทั่วไป (ไม่เล่นเครื่องเล่น) ราคาคนละ 200 บาท

4. บ้านตีลังกา

ภาพ-บ้านตีลังกา

เมื่อมองดูภายนอกจะเห็นจุด เด่นของบ้านในสไตล์ตะวันตกที่ทันสมัย มีลักษณะกลับหัว ถือเป็นที่เที่ยวที่เน้นการนำความแปลกใหม่ ผสมผสานกับความสามารถของสถาปนิกและวิศวกรก่อสร้างบ้านหลังนี้ได้อย่างลงตัว โดยภายในบ้านมีการออกแบบให้มีห้องต่าง ๆ เหมือนกับบ้านทั่วไป แต่เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบกลับหัวให้ตั้งอยู่บนฝ้าเพดาน และเมื่อเราเดินเข้าไปภายในจะเหมือนเรายืนอยู่บนพื้นซึ่งกลายเป็นเพดาน นอกจากนี้ ยังมีสวนพิศวงซึ่งเป็นเขาวงกตเล็ก ๆ ด้านหลังบ้าน แต่สำหรับใครที่สนใจเดินทางไปเที่ยวไปได้เลยจ้าที่ภูเก็ต

5. พิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ แมจิค อาย (Magic Eye Museum)

ภาพ-Magic Eye Museum

เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่แสดงให้เห็นความมหัศจรรย์ของงานศิลปะที่ต้อง มองภาพวาดผ่านเลนส์กล้อง จึงจะเห็นถึงมิติของภาพต่าง ๆ ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ ที่ เป็นอาคาร 2 ชั้น แบ่งเป็นห้องแสดงภาพวาดต่าง ๆ เช่น ห้องภาพลวงตา, ห้องใต้สมุทร, ห้องสัตว์, ห้องศิลปินเก่า, ห้องโลกน้ำแข็ง, ห้องศิลปะแนวเหนือจริง (โลกจินตนาการ), ห้องภาพที่ให้ความสนุกสนาน และห้องภาพที่ให้ความตื่นเต้น หวาดเสียว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีห้องฉายภาพ 3 มิติ (3 D Projection Mapping) เป็นการสร้างภาพในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้มีรูปทรง ขนาด ที่มีความกว้าง หนา ลึก และขนาดใหญ่เท่าจริง แล้วก็ใส่สีสัน สร้างให้ภาพสามารถเคลื่อนไหว (Animation) ด้วยการเพิ่มเสียงที่เร้าอารมณ์ร่วมมากขึ้น ขณะที่ชมด้วยตาเปล่า รวมทั้งมีห้องแสดงภาพ, ร้านเครื่องดื่มและอาหารว่าง, ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และร้านถ่ายภาพอีกด้วย

สำหรับอัตราค่าบริการ ของที่นี่ราคาบัตรเข้าชมสำหรับ ผู้ใหญ่ชาวไทย ราคาคนละ 200 บาท, เด็กไทย ราคาคนละ 150 บาท และชาวต่างชาติผู้ใหญ่ ราคาคนละ 400 บาท และ เด็กชาวต่างชาติ ราคาคนละ 300 บาท (เข้าชมฟรีสำหรับเด็กความสูงต่ำกว่า 100 เซนติเมตร, ผู้พิการ และผู้สูงอายุเกิน 65 ปี) เป็นต้น

6. พิพิธภัณฑ์ศิลปะ 3 มิติ โคราช (Art of Korat Mirage Museum)

ภาพ-Art of Korat

สถานที่ท่องเที่ยวฝีมือคนไทยแห่งแรกและแห่งเดียวของภาคอีสาน ที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความพิศวงกับงานจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ที่จะทำให้เรากลายเป็นส่วนหนึ่งของมิติแห่งศิลปะ ภายในเปิดเป็นห้องโล่งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยภาพวาดสามมิติ ฝีมือคนไทยทั้งหมด ทั้งช้างตัวใหญ่, เดินสะพานแขวนที่ผุฟัง บนน้ำตก, ปีกนางฟ้าและซาตาน และภาพตลก ๆ ที่ให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมอีกมากมาย แถมยังมีภาพถ่ายเป็นไกด์ให้เราสามารถถ่ายภาพได้มุมที่เหมือนจริงมากขึ้นอีก ด้วย ทั้งนี้ สำหรับอัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ราคาคนละ 180 บาท ส่วนเด็ก ราคาราคา 120 บาท

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีก หลายที่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และกำลังจะเปิดให้เข้าชมภายในเร็วๆนี้ ใครที่ต้องการไปเที่ยวที่ใหม่ๆก็อดใจรอกันสัดนิดนะจ๊ะ ท่องเที่ยวไทยช่วยไทยเจริญจ้า~~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.